Hotline: 0246.328.5454

Tin tức

Bình Vị Dạ Cẩm – Thảo dược hàng đầu trong điều trị Viêm loét Dạ Dày

Viêm loét Dạ Dày – Tá Tràng là căn bệnh phổ biến thường gặp phải ở mọi lứa tuổi nhưng trong đó người ở độ tuổi 35 – 45 dễ mắc hơn do nhiều nỗi lo âu, stress kèm theo chế độ ăn, uống, sinh hoạt không lành mạnh. Đây là căn bệnh mãn tính thường xuyên tái lại nhiều lần và có chiều hướng xấu đi nếu không được điều trị, phòng ngừa đúng cách.
Hiện nay, điều trị Viêm loét Dạ Dày – Tá Tràng bằng Đông y là phương pháp được nhiều người quan tâm. Nhất là khi đây được coi là phương pháp lâu dài, không gây tác dụng phụ, chi phí tiết kiệm mà lại rất hiệu quả.

Các thảo dược hàng đầu được sử dụng trong điều trị Viêm loét Dạ Dày – Tá Tràng:

Nấm Đầu Khỉ:

Tên khoa học Hericium Erinaceus, thuộc lớp Nấm, ở Việt Nam được biết đến dưới tên gọi Nấm Hầu Thủ hay Nấm Đầu Khỉ do hình dạng lạ lùng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các Polysaccharide của Nấm Đầu Khỉ có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày. Đặc biệt, Nấm Đầu Khỉ còn bảo vệ và tái tạo tế bào thần kinh giúp giảm lo âu, mệt mỏi, stress là nguyên nhân hàng đầu gây nên viêm loét Dạ Dày – Tá tràng tái đi tái lại nhiều lần.

 

Dạ Cẩm: Hay còn gọi cây loét mồm.

Từ năm 1962, Bệnh viện Lạng Sơn đưa cây Dạ cẩm vào điều trị bệnh đau dạ dày. Qua nghiên cứu lâm sàng cho thấy, cây Dạ cẩm có tác dụng giảm đau, trung hòa acid trong dạ dày, bớt ợ chua, vết loét se lại. Ngoài ra, trong cuốn Từ điển những cây thuốc Việt Nam của tác giả Võ Văn Chi có cho biết: Dạ cẩm có tính bình, vị ngọt, hơi đắng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm. Trong bệnh đau dạ dày, một số thành phần trong dược liệu có tác dụng ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn, từ đó tiêu diệt và ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn HP ở dạ dày. Ngày nay, Dạ Cẩm đã vượt khỏi phạm vi tỉnh Lạng Sơn và lan ra nhiều địa phương trong toàn quốc.

 

Lá Khôi:

Thành phần chính trong Lá Khôi là tanin và glucosid, có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, làm liền sẹo và giảm acid dạ dày. Nhờ cơ chế này, Lá Khôi được sử dụng hiệu quả trong điều trị Dạ Dày – Tá Tràng, làm giảm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, kích thích lên da non và làm lành Dạ Dày – Tá Tràng nhanh chóng, giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu khoan khoái, nhẹ bụng. Đặc biêt, nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện 108 cho kết quả: >80% bệnh nhân giảm đau 80-100%, dịch vị giảm xuống bình thường. Tại viện Đông y: Dùng Lá khôi uống hàng ngày để điều trị bệnh nhân đau dạ dày thì có thể từ đỡ đau đến hết đau, người bệnh ăn được ngủ được.

 

Khương Hoàng:

Hay còn gọi là Nghệ, chứa 3-5% tinh dầu và hỗn hợp các chất màu vàng gọi chung là Curcumin. Curcumin có rất nhiều tác dụng đối với Dạ Dày – Tá Tràng. Đặc biệt có hoạt tính chống loét dạ dày và tá tràng do làm giảm tiết dịch vị và ức chế sự phát triển vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Giúp bảo vệ và tăng tái tạo niêm mạc Dạ dày – Tá tràng. Chống lại các thương tổn gây ra do stress, do hóa chất tác động…Tăng sản sinh chất nhày niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, Curcumin còn có tác dụng giảm đau thượng vị, giảm đầy hơi và giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Sự phối hợp của 4 thảo dược nổi trội hàng đầu trong điều trị Viêm Loét Dạ dày – Tá Tràng giúp:

Giảm lo âu, mệt mỏi.
Giảm tiết acid dịch vị.
Làm lành vết loét và tăng tái tạo niêm mạc dạ dày.
Ức chế vi khuẩn HP.
Kích thích tiêu hoá giảm ợ hơi, ợ chua.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trong hỗ trợ điều trị Viêm Loét Dạ dày –Tá tràng. Thế nhưng, việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp, uy tín và giảm tái phát nhiều lần là không hề đơn giản như chúng ta nghĩ.

Nắm được cơ chế này, lần đầu tiên có sự kết hợp của bộ 4 thảo dược đặc biệt Nấm đầu khỉ tạo nên sản phẩm Bình Vị Dạ Cẩm. Đây là gợi ý tốt cho những người đang lo âu, mệt mỏi vì căn bệnh Viêm Loét Dạ dày – Tá tràng tái đi tái lại nhiều lần.