Hotline: 0246.328.5454

Tin tức

Thuốc chữa đau bụng kinh Dofenal có gây vô sinh không ?

Dofenal là người bạn quen thuộc của bạn gái ngày ‘đèn đỏ’, là cứu cánh cho những cơn đau bụng kinh quằn quại. Nhưng ngoài tác dụng giảm dau, Dofenal liệu có đem tới tác dụng ngoài ý muốn nào khác không? Điển hình như vô sinh?

Hãy thử tính qua số viên thuốc Dofenal bạn dùng trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Liều dùng của thuốc là 1 viên/lần, 3 lần/ngày. Các bạn gái thường bị đau bụng dữ dội trong khoảng 2 – 3 ngày giữa chu kỳ, tức là một kỳ kinh nguyệt bạn bất đắc dĩ đưa vào cơ thể 5 – 10 viên thuốc giảm đau Dofenal. Con số này thực sự khiến bạn gái phải cẩn thận.

Thuốc giảm đau vô cùng… “nhạy”

Mỗi 1 viên Dofenal chứa 500mg hoạt chất Acid mefenamic. Đây là dẫn xuất của acid anthranilic, là một thuốc kháng viêm không steroide ( NSAIDs). Hoạt chất có tác động kháng viêm, giảm đau và hạ sốt.
Acide mefenamic có tác dụng giảm đau theo cả hai cơ chế trung ương và ngoại biên do đó được đánh giá là khá “ nhạy”. Dolfenal được chỉ định để làm giảm các chứng đau về thân thể và đau do thần kinh từ nhẹ đến trung bình, nhức đầu, đau nửa đầu, đau do chấn thương, đau sau khi sinh, đau hậu phẫu, đau răng, đau và sốt theo sau viêm các loại, đau bụng kinh, đau hạ vị.

Tuy nhiên vẫn có các tác dụng phụ
Tuy nhiên cũng như các thuốc giảm đau khác Dofenal cũng là con dao 2 lưỡi. Dofenal có thể có các tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng và khó tiêu, nổi ban, ngứa, nhức đầu, chóng mặt, trầm cảm và giảm bạch cầu tạm thời có thể xảy ra đối với các bệnh nhân uống Dolfenal. Thuốc cũng có thể làm bệnh hen suyễn trầm trọng hơn. Với liều cao, thuốc có thể dẫn đến co giật cơn lớn, do đó, nên tránh dùng trong trường hợp động kinh. Do đó trong quá trình sử dụng các bạn gái cần lưu ý sử dụng đúng theo liều hướng dẫn tránh lạm dụng thuốc.

Dofenal có gây vô sinh không?
Hiện tại vẫn chưa có công trình nghiên cứu hậu quả của Dofenal – Acid mefenamic gây vô sinh ở người. Tuy nhiên, một số nghiên cứu một số thuốc kháng viêm không steroide như Aspirin, Advil, Motrin, Aleve. Kết quả cho thấy những thuốc này có nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng, trong đó có gây vô sinh tạm thời. Kết quả chỉ ra rằng: NSAIDs là nguyên nhân khiến phụ nữ mắc phải hội chứng Luteinizing nang chưa vỡ, đặc trưng là tình trạng không rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Vì thế, để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bạn gái, thay vì thường xuyên sử dụng đến mức phụ thuộc vào các thuốc giảm đau cấp tốc như Dofenal, bạn nên phòng ngừa từ trước khi kinh nguyệt xảy ra thì hơn. Đừng nghĩ đau bụng kinh dữ dội là do cơ địa thì không thể thay đổi, với những sản phẩm như Kim Nguyệt Kiều, ngày đèn đỏ đối với bạn gái sẽ không còn kinh khủng nữa đâu.
Sản phẩm có nguồn gốc Đông y, với những thành phần thảo dược an toàn và có lợi cho bạn gái như ích mẫu, ngải cứu, hương phụ, hồng hoa, tinh chất mầm đậu nành có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ. Sản phẩm được khuyên dùng 10 ngày trước khi kinh nguyệt tìm tới, để giúp bạn chuẩn bị đón tiếp “bà dì” một cách mạnh khỏe và nhẹ nhàng. Hãy thử áp dụng ngay hôm nay xem sao!