Hotline: 0246.328.5454

Tin tức

Viêm loét dạ dày và nguy cơ tiểm ẩn ung thư  

Viêm loét Dạ Dày- Tá Tràng là bệnh có tần suất mắc cao trên thế giới, ảnh hưởng tới 5-10% dân số thế giới. Ở Việt Nam tỉ lệ mắc bệnh chiếm 3-4% dân số, có những nới chiếm đến 10%. Mỗi năm số lượng ca mắc mới tăng khoảng 0.2%. Trong đó bệnh viêm loét dạ dày chiếm 26%, đứng đầu trong số các ca bệnh liên quan đến tiêu hóa. Nguy hiểm hơn, thống kê gần đây của Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam chỉ ra có đến 70% dân số đứng trước nguy cơ đau dạ dày. Theo tổ chức y tế thế giới đây là bệnh có tỷ lệ mắc đứng thứ 2 trong số các bệnh đường tiêu hóa, bệnh thường tái phát ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và có biến chứng nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

 

 

Biến chứng nguy hiểm nhất của Viêm loét Dạ Dày là UNG THƯ. Theo các số liệu thống kê, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày so với các loại ung thư khác ở Hà Nội chiếm 30,3% nam giới, nữ giới là 1,15%. Đó là con số tương đối lớn và không nên coi thường.

 

 

Nguy cơ gây Ung thư dạ dày:

Nhiễm khuẩn HP.

Viêm dạ dày thời gian dài và tái phát liên tục.

Hút thuốc.

Tiền sử gia đình.

Những cảnh báo cho biết bạn đang gặp vấn đề về dạ dày:

Khó chịu hoặc đau dạ dày

Khó nuốt, buồn nôn, ói mửa hoặc nôn ra máu.

Giảm cânChảy máu tiêu hoá.

Đầy bụng sau ăn.

Phòng chống biến chứng UNG THƯ do VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Thăm khám và điều trị triệt để viêm loét dạ dày. Không để bệnh tiến triển kéo dài.

Chế độ ăn uống khoa học và điều độ.

Nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng.

Điều trị triệt để vi khuẩn Hp dạ dày nếu mắc phải.

Tránh rượu bia, thuốc lá,…

Hạn chế những thực phẩm cay, nóng,…

Hãy quan tâm và đừng xem thường mà bỏ qua “lời kêu cứu” của cơ thể bạn nhé! Những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn tham khảo trong phòng chống biến chứng ung thư do viêm loét dạ dày.