Nội soi dạ dày tá tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp hệ tiêu hóa gồm thực quản, dạ dày, tá tràng. Trong quá trình nội soi bác sỹ sẽ luồn một ống soi mềm nhỏ qua đường miệng để khảo sát trong lòng thực quản, dạ dày, tá tràng, từ đó có những chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp
1. Chuẩn bị trước khi nội soi dạ dày?
• Bệnh nhân được giải thích kỹ về những lợi ích và tai biến của thủ thuật
• Chiều hôm trước làm nội soi, bệnh nhân ăn nhẹ; sáng hôm làm nội soi nhịn ăn, nhịn uống.
• Cố gắng hợp tác làm theo hướng dẫn khi bác sĩ thực hiện nội soi.
2. Chăm sóc người bệnh sau khi nội soi dạ dày:
• 1 giờ sau khi nội soi dạ dày: người bệnh được cho uống sữa nguội (tuyệt đối không uống nóng)
• 30 phút tiếp theo: nếu người bệnh không nôn thì cho ăn cháo thịt xay nguội.
• Một vài ngày sau nên ăn:
– Ăn thức ăn giảm tiết dịch vị, giảm tác dụng của axít tiết lên niêm mạc dạ dày như thức ăn ngọt, béo.
– Nên ăn những thức ăn có tính bọc niêm mạc dạ dày, thấm dịch vị như gạo nếp, bánh mì, sữa, lòng trắng trứng…
– Thức ăn mềm như: cháo, súp, các món hầm nhừ…
– Không để bụng đói, không ăn quá no. Cần ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa cách nhau từ 2 – 3 giờ.
3. Một số loại thực phẩm nên KIÊNG:
• Đồ ăn có tính axít cao như các loại trái cây chua như cam, bưởi, chanh, xoài xanh, giấm…
• Các loại hoa quả chuối tiêu, đu đủ, táo…
• Các loại thực phẩm có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày như rượu, bia, ớt, tỏi, cafe, trà, nước ngọt có gas…
• Thức ăn chế biến sẵn như lạp xưởng, xúc xích, sữa chua…
Đặc biệt sau khi nội soi xong nếu phát hiện mình gặp các vấn đề Viêm loét dạ dày -hành tá tràng hoặc trào ngược dạ dày thực quản bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sản phẩm Bình Vị Dạ Cẩm để hỗ trợ làm lành vết loét và trung hòa acid tự do.
Bình Vị Dạ Cẩm – Giảm lo cho Dạ Dày khỏe mạnh
Sản phẩm được phân phối tại các nhà thuốc lớn. Mọi thắc mắc liên hệ : 0246.328.5454.